Cách dán phao bơi bị thủng HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Cách dán phao bơi bị thủng

Cách dán phao bơi bị thủng? Làm thế nào khi phao bơi bị thủng? Là những vấn đề được rất quan nhiều quan tâm. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Do vậy trong bài ngày hôm nay Tafuma sẽ hướng dẫn bạn cách vá phao bơi bị thủng. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách dán phao bơi bị thủng

Hướng dẫn cách dán phao bơi bị thủng nhanh và hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vá phao bơi bị thủng nhanh, gọn, hiệu quả.

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần có để quá trình thực hiện thuận tiện, nhanh chóng:

 • Bộ keo và chuyên dụng dành cho hồ bơi phao bơi gồm miếng vá và keo dán phao bơi.
 • Giấy nhám
 • Miếng khăn lau
 • Kéo, búa cao su
 • Vật nặng 2-3kg

Dụng cụ cần chuẩn bị để vá phao bể bơi

Dụng cụ cần chuẩn bị để vá phao bể bơi

Tiến hành vá phao bơi, bể bơi phao

Bể bơi phao là lựa chọn lý tưởng của hầu hết gia đình có trẻ nhỏ. Do đó bạn lưu ngay những cách làm dưới đây để có thể nhanh chóng thực hiện khi phao bị thủng.

Bước 1: Kiểm tra van

Trước khi thực hiện bạn nên có bước tiến hành kiểm tra van. Vì có thể phao bị vì hơi là do van hở, chưa đóng đúng. Nếu như trong trường hợp đã đóng kín mà phao bị xẹp thì thực hiện tiếp theo các bước sau đây.

Bước 2: Tìm lỗ thủng

Bạn thực hiện kiểm tra vị trí bị thủng theo cách đã nói ở bên.

Tìm vị trí lỗ thủng trên hồ bơi phao

Tìm vị trí lỗ thủng trên hồ bơi phao

Bước 3: Dùng giấy nhám đánh xung quanh lỗ thủng

Sau khi đã xác định được vị trí cần vá, bạn lau sạch bề mặt và dùng giấy nhám đánh nhẹ lên vùng xung quanh để tăng khả năng kết dính.

Bước 4: Vá lỗ thủng

 • Tiếp theo bạn sử dụng kéo cắt miếng vá thành hình đủ dùng, bôi keo dán xung quanh vị trí bị thủng. Sau đó dán miếng dán chuyên dụng vào, dùng tay miết chặt miếng vá. Nếu có búa cao su thì gõ nhẹ lên bề mặt miếng dán để tăng khả năng bám của miếng dán và keo.
 • Cuối cùng bạn đặt một vật nặng lên vị trí vừa ván và chờ trong một tiếng để keo khô. Khi đã thực hiện xong các bước, bạn tiến hành kiểm tra lại bằng cách bơm căng phao và dùng nước xà phòng pha loãng, nếu không thấy sủi bọt khí là chỗ vá đã đạt chất lượng.

Quy trình vá hồ bơi phao

Quy trình vá hồ bơi phao

Với cách vá phao bị thủng này, bạn có thể cho bé vui chơi thỏa thích mà không sợ bị thủng. Tuy nhiên sau khi vá phao xong bạn không nên bơm phao quá căng hay để các bạn nhún nhảy mạnh sẽ ảnh hưởng đến độ bền của miếng vá.

Cách kiểm tra bể bơi phao, phao bơi bị thủng

Trong nhiều trường hợp, phao bơi bị xì nhưng không phải do bị thủng. Vậy nên cần có bước kiểm tra để chắc chắn. Tránh lãng phí thời gian, cách thực hiện như sau:

 • Tiến hành bơm căng bể bơi phao hoặc phao bơi.
 • Đối với bao phơi nhỏ bạn có thể nhúng từng phần xuống chậu nước to, nếu thấy vị trí nào sủi bọt khí tức là là chỗ ấy bị thủng, sau đó đánh dấu lại để thực hiện vá.
 • Đối với bể bơi phao to, không thể nhúng từng phần nên sử dụng xà phòng pha loãng bôi lên, nếu vị trí nào xuất hiện sủi bọt xà phòng, bạn đánh dấu lại.
 • Nếu trong quá trình sử dụng, bạn nghe thấy tiếng xì hơi, phao bị xẹp nhanh chóng thì chắc chắn phao đã bị thủng. Nên kết hợp với phương pháp trên để xác định chính xác vị trí bị thủng.

>>> Có thể bạn quan tâm đến bài viết: https://thietbihoboi.info/be-boi-phao/

Lưu ý khi sử dụng bể bơi phao, phao bơi để tránh bị thủng

Người xưa có câu “của bền tại người” do đó trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý những điều sau đây để tăng tuổi thọ cho bể bơi phao:

 • Trước khi đặt phao bơi nên kiểm tra khu vực xung quanh. Tránh những chỗ có nhiều đá, gồ ghề, không bằng phẳng, có vật sắc nhọn, gần nguồn điện.
 • Nên tiến hành bơm từ từ nước vào, không được đổ mạnh trực tiếp cùng lúc. Bởi, dưới áp lực của nước sẽ khiến bể bơi bị rách, thủng.
 • Tuyệt đối không nên kéo lê phao trên sàn, nền đất.
 • Nên trải rộng phao trước khi bơm hơi.
 • Sau khi sử dụng, cần vệ sinh cả hai mặt, đem phơi khô, và gấp gọn cất đi. Điều này sẽ tránh phao xuất hiện mùi khó chịu, hơi ẩm. Từ đó, sẽ tạo môi trường cho sinh vật có hại phát triển.

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách dán phao bơi bị thủng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn có thể thực hiện thành công. Mọi thắc mắc, hay cần tư vấn về phao bơi cho bé vui lòng liên hệ với Tafuma để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 821 009