Hệ thống lọc nước bể bơi gồm những gì? Báo giá lắp đặt chi tiết

hệ thống lọc nước bao gồm những gì

Bạn đã biết hệ thống lọc nước bể bơi gồm những thiết bị nào chưa? Khi xây dựng hồ bơi, cần lắp đặt những thiết bị xử lý nước hồ bơi nào? Chi phí của các thiết bị cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cụ thể những thông tin quan trọng nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.

hệ thống lọc nước bao gồm những gì

Vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi

Trong quá trình vận hành hồ bơi, nước hồ bơi thường xuyên bị tác động bởi nhiều yếu tố từ bên ngoài, ví dụ như chất thải của con người trong quá trình bơi, nước mưa, bụi bẩn, rác thải… Những vấn đề này nếu không được xử lý kịp thời, có thể khiến cho chất lượng nước trong bể bị giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Chính vì vậy khi xây dựng bất kỳ công trình hồ bơi nào, cũng đều phải chú trọng thiết lập hệ thống lọc. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực nhất:

 •  Loại bỏ các chất cặn bẩn, tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được. Đảm bảo cho nước luôn trong sạch, hạn chế sự tác động tiêu cực đến sức khỏe người bơi.
 • Hạn chế quá trình phát triển của nấm mốc, rêu tảo. Rong rêu là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trơn trượt và làm đổi màu nước. Sẽ ảnh hưởng đến tính an toàn của người bơi, cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của công trình. Hạn chế rong rêu phát triển cũng là yếu tố giúp loại bỏ môi trường sống, trú ngụ của nhiều loại vi sinh vật dưới nước.
 • Ngăn chặn tình trạng tích tụ chất cặn bẩn, rác thải, các mảnh vụn, tạp chất trong các đường ống dẫn nước, làm tắc nghẽn hệ thống lọc của hồ bơi.

Có mấy loại hệ thống lọc nước hồ bơi?

Hiện nay đối với hệ thống lọc nước bể bơi có 2 loại chính, bao gồm hệ thống lọc tuần hoàn (có đường ống) và hệ thống lọc thông minh (không đường ống):

Hệ thống lọc có đường ống

Đối với hệ thống này, các thiết bị quan trọng như bình lọc cát, máy bơm… sẽ được bố trí trong phòng máy. Xung quanh thành bể là hệ thống đường ống âm thành bể. Thông thường nước từ bể sẽ được vận chuyển đến bình lọc thông qua hệ thống đường ống để đi qua các lớp cát lọc, sỏi lọc trong bình lọc cát. Sau đó sẽ được trả về bể thông qua các đầu trả nước.

Hệ thống lọc có đường ống

Hệ thống có đường ống

Hệ thống lọc nước truyền thống, mang đến hiệu quả lọc nước cao. Khi xảy ra sự cố về các thiết bị có thể dễ dàng tìm mua linh kiện để thay thế. Tuy nhiên đối với việc sử dụng hệ thống này, cần phải xây dựng phòng máy nên khá tốt kém.

>>> Tham khảo thêm bài viết khác tại: https://thietbibeboi.info/blog/xay-dung-ho-boi-be-tong

Hệ thống lọc nước không đường ống

Với hệ thống này, các thiết bị cần thiết cho quá trình lọc nước sẽ được thiết kế dạng chế tạo sẵn thành tổ hợp dưới dạng bậc thang lên xuống và treo thành bể. Thiết bị này không cần sử dụng đường ống và phòng máy nên tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tuy nhiên trong trường hợp thiết bị xảy ra sự cố, việc tìm mua linh kiện thay thế tương đối khó khăn. Hơn nữa tổ hợp này được thiết kế dạng liền khối, nên khó sửa chữa, thay thế.

Hệ thống lọc không đường ống

Hệ thống không đường ống

Hệ thống lọc nước hồ bơi gồm những thiết bị nào?

Đối với hệ thống lọc nước hồ bơi, thông thường sẽ có những thiết bị cơ bản sau:

 • Máy bơm hồ bơi: Công dụng chính của máy bơm chính là hút hút nước từ nguồn để cấp vào bể. Sau đó sẽ hút nước đáy bể thông qua hệ thống đường ống dẫn nước đưa vào bình lọc để tiến hành lọc nước.
 • Bình lọc cát: Đây cũng là một trong những thiết bị quan trọng đối với. Thông thường thiết bị này sẽ được làm từ chất liệu nhựa composite cao cấp, gia cố sợi thủy tin. Nhằm gia tăng khả năng chống va đập, chống ăn mòn hóa chất, chống thấm….hiệu quả. Ngoài ra tay van của thiết bị này sẽ có 6 chức năng thuận tiện cho quá trình vận hành bình lọc cát.
 • Hệ thống đường ống: Nhiệm vụ chính là dẫn nước.
 • Thu đáy hồ bơi: Tùy thuộc vào từng loại bể, sẽ sử dụng thu đáy với kích thước phù hợp. Thiết bị này có tác dụng thu lượng nước dưới đáy bể để đưa vào bình lọc nước.
 • Đầu trả nước: Thiết bị này được làm từ nhựa cao cấp, có khả năng chống ăn mòn hóa chất và chống tia cực tím hiệu quả.
 • Máng tràn hoặc Skimmer: Nhiệm vụ chính của thiết bị này, đó là thu nước tràn từ bể chính. Sau đó đưa vào bể trung hòa trước khi nước qua hệ thống lọc và trả vào bể.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống lọc nước hồ bơi hoạt động theo nguyên lý nào?. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Khi toàn bộ thiết bị bể bơi kết hợp lại sẽ thình thành một hệ thống lọc hoàn chỉnh. Đầu tiên máy bơm sẽ hút nước từ đáy bể thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào bình lọc. Khi nước bắt đầu đi qua bình lọc, cột lọc bắt đầu hoạt động nước sẽ đi qua các lớp cát lọc. Lúc này van hút và van mở cũng như các bơm sẽ được bật để lọc nước. Sau quá trình lọc nước, nước sạch sẽ được trả về bể thông qua các đầu trả nước.

Thông thường hệ thống có đường ống sẽ hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng. Sau thời gian này, cần tắt hệ thống lọc. Ngoài ra các chủ hồ bơi cũng cần kiểm tra các bộ phận của thiết bị. Giúp đảm bảo rằng chúng vẫn còn hoạt động ổn định, không gây trở ngại gì cho quá trình lọc nước.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước

Thông thường hệ thống có đường ống sẽ hoạt động liên tục

Báo giá hệ thống lọc nước hồ bơi là bao nhiêu?

Đối với hệ thống lọc nước, việc báo giá phụ thuộc vào việc khách hàng chọn lựa sản phẩm, thiết bị của thương hiệu nào, công suất bao nhiêu. Cụ thể như sau:

Thiết bị Thương hiệu Báo giá (VNĐ)
Máy bơm bể bơi Minder 6.600.000 – 8.800.000 VNĐ
Kripsol 8.000.000 – 13.000.000 VNĐ
Bình lọc bể bơi Kripsol 8.000.000 – 23.000.000 VNĐ
Minder 4.800.000 -17.000.000 VNĐ
Thu đáy hồ bơi Kripsol 550.000 -600.000VNĐ
Minder 400.000-420.000 VNĐ
Đầu trả nước Minder 280.000-320.000 VNĐ
Kripsol 380.000-490.000
Skimmer Minder 1.100.000 – 1.650.000 VNĐ
Kripsol 1.300.000-1.350.000 VNĐ

Lưu ý, bảng báo giá chỉ có tính chất tham khảo, giá có thể khác nhau tùy thời điểm.

Một số lưu ý khi lựa chọn hệ thống nước lọc bể bơi

Khi chọn hệ thống lọc nước, người tiêu dùng cần chú ý đến những yếu tố sau:

Phù hợp với ngân sách của người mua

Trước khi có dự định sử dụng hệ thống lọc nước để lắp đặt cho hồ bơi, bạn cần cân đối tài chính hợp lý. Bởi dựa vào mức tài chính mà bạn dành ra để lắp đặt hệ thống lọc là bao nhiêu. Vì vậy, mới có thể quyết định nên sử dụng hệ thống lọc nước có đường ống hay không có đường ống.

Theo kích thước và thể tích nước

Nếu kích thước hồ bơi lớn, phải sử dụng đến nhiều thiết bị lọc mới có thể đảm bảo hiệu quả lọc nước. Tuy nhiên nếu kích thước hồ bơi không quá lớn, chỉ cần sử dụng thiết bị ở mức độ vừa phải, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nguồn nước vào hồ bơi

Hiện nay có 3 nguồn nước chủ yếu thường được dùng để cấp cho hồ bơi, gồm: nước máy, nước giếng, nước biển. Dù chọn nguồn nước nào, chủ hồ bơi cũng cần đảm bảo độ tinh khiết của nguồn nước cấp. Không chứa rong rêu, vi khuẩn gây hại và cần sử dụng hóa chất để xử lý ngay sau khi cấp vào hồ bơi.

Vị trí đặt hồ bơi

Vị trí đặt bể cũng rất cần thiết trong quá trình lựa chọn hệ thống lọc nước. Bởi có những khu vực đặt hồ bơi gần biển, hay gần các khu vực có nhiều cát, bụi bẩn…Sẽ quyết định việc sử dụng các thiết bị cho hệ thống lọc với số lượng bao nhiêu.

Không gian hồ bơi

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi chủ hồ bơi, sẽ quyết định nên sử dụng thêm những thiết bị nào để không gian trở nên cuốn hút hơn. Một số thiết bị có thể cân nhắc sử dụng. Ví dụ như: hệ thống bơi ngược dòng, hệ thống massage thủy lực; hệ thống đèn trang trí đặc biệt…

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi uy tín

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt hệ thống lọc nước hồ bơi, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín, liên hệ ngay đến Tafuma nhé. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công lắp đặt và cung ứng thiết bị bể bơi. Cam kết mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm chất lượng nhất, công trình bền đẹp nhất.

Đội ngũ nhân sự của chúng tôi đã từng trực tiếp tham gia thi công lắp đặt hệ thống lọc nước cho nhiều công trình hồ bơi trên cả nước. Tất cả đều nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, CO-CQ đầy đủ.

vai trò hệ thống lọc bể bơi

Hệ thống đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng nước hồ bơi

Ưu điểm:

 • Thiết bị do chúng tôi cung cấp được nhập trực tiếp từ hãng sản xuất không qua trung gian, nên đảm bảo chất lượng.
 • Thiết bị có đầy đủ CO-CQ, chứng minh về nguồn gốc xuất xứ.
 • Đảm bảo giá thành mang tính cạnh tranh cao.
 • Đa dạng sản phẩm, công suất để khách hàng chọn lựa.
 • Hàng luôn có sẵn số lượng lớn trong kho. Sẵn sàng xuất kho bất cứ khi nào.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7. Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Chính vì vậy sẽ sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất.
 • Giao hàng nhanh chóng.
 • Bảo hành dài hạn….

Trên đây là thông tin về hệ thống lọc nước bể bơi được các chuyên gia đến từ Tafuma Việt Nam tổng hợp lại. Mọi thông tin cần được tư vấn về sản phẩm hoặc đặt mua sản phẩm, quý khách liên hệ đến chúng tôi theo số 0972.821.009 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 821 009