Muối bể bơi là gì? Muối cho vào bơi được xử lý như thế nào?

Muối bể bơi

Vận hành bể bơi lâu nhưng liệu bạn có thật sự biết về muối bể bơi? Hay có thể bổ sung lượng muối vào bể bơi được không? Trong bài viết dưới đây sẽ có những thông tin hữu ích giúp bạn có thể trả lời câu hỏi này. Cùng Tafuma tìm hiểu nhé.

Muối bể bơi

Muối bể bơi là gì?

Muối bể bơi là một loại muối công nghiệp có nguồn gốc từ muối tự nhiên, được trải qua quy trình lọc, xử lý cao cấp để loại bỏ hết tạp chất. Sản phẩm được sản xuất để dùng trong các công trình bể bơi. Muối hồ bơi được biết đến như một nguyên liệu trong máy điện phân để tạo ra Chlorine có tác dụng khử trùng nước bể bơi. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả cao, được ứng dụng trong nhiều công trình bể bơi.

Sản phẩm được bán phổ biến rộng rãi trên thị trường, chúng có giá thành rất rẻ. Muối phải đảm bảo có độ tinh khiết cao, không chứa tạp chất hay các chất phụ gia, hòa tan nhanh chóng trong nước.

Cho muối vào bể bơi (hồ bơi) có tốt không?

Muối sẽ không được cho trực tiếp vào bể bơi, mà sẽ được kết hợp với máy điện phân để tạo ra Chlorine. Đây là một phương pháp xử lý nước đem lại hiệu quả cao. Không chỉ tiêu diệt những vi khuẩn gây hại mà còn ngăn chặn sự phát triển của rêu tảo, đảm bảo an toàn cho người bơi.

Ngoài ra khi thêm muối vào bể bơi sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho người bơi. Theo nghiên cứu lượng muối được bổ sung vào bể bơi không nhiều với độ mặn chỉ bằng 1/10 so với nước biển, bằng ⅓ so nước mắt của con người.

Việc cho muối vào bể bơi là phương pháp rất an toàn, hiệu quả, có thể kết hợp với nhiều phương pháp xử lý nước bể bơi khác. Sử dụng muối trong máy điện phân. Giúp hạn chế lượng clo lớn trong bể bơi, tiết kiệm chi phí hóa chất, giảm bớt mùi hắc của Clo, không gây hại cho sức khỏe con người.

Cho muối vào bể bơi có tốt không

Cho muối vào bể bơi có tốt không?

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN: https://thietbihoboi.info/nuoc-la-gi/

Muối cho vào bể bơi sử dụng như thế nào?

Muối được cho vào bể bơi thông qua thiết bị điện phân muối, đặc điểm của phương pháp này như thế nào? Cùng đọc tiếp nhé.

Chức năng thiết bị điện phân muối

Thiết bị điện phân muối là sản phẩm thông minh, có vai trò quan trọng trong xử lý nước bể bơi. Chúng sẽ tạo ra lượng clo nhất định để duy trì nồng độ Clo thích hợp trong nước, đồng thời ức chế sự phát triển của rêu tảo, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

Thiết bị hoạt động trên nguyên lý điện phân muối NaCl thành Cl tự nhiên có chức năng diệt khuẩn. Sau khi diệt khuẩn ion Na+ sẽ tác dụng với Cl- để tạo thành chất NaCl. Cứ thế tạo nên vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại. Đặc biệt lượng muối được thêm vào hàng ngày rất ít, nó chỉ được bổ sung khi xả rửa bình lọc, nước tràn từ bể cân bằng ra công (mất nước).

Chức năng thiết bị điện phân muối

Chức năng thiết bị điện phân muối

Quy trình sử dụng muối và thiết bị điện phân

Khi đã biết được cách thực hoạt động của bộ điện phân muối. Quy trình thực hiện xử lý nước bằng phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

  • Bước 1: Bạn lấy muối hòa vào bể cân bằng với tỷ lệ 5-6kg/ 1 khối nước ( tỷ lệ dành cho lần cân bằng nước đầu tiên)
  • Bước 2: Sau đó bạn chờ trong vòng 1 ngày để lượng muối tan hết trong bể cân bằng. Khi đó cho hợp chất muối nước chạy máy điện phân.

Tại đây máy sẽ thực hiện điện phân để tách NaCl thành hai loại Na+ và Cl-. Kết quả của quá trình điện phân sẽ tạo ra Clorine tự nhiên, sau khi tiêu diệt hết vi khuẩn sẽ quay lại sáp nhất với Na+ để tạo ra một hợp chất mới.

Quy trình sử dụng muối và thiết bị điện phân

Quy trình sử dụng muối và thiết bị điện phân

Ưu điểm

Điện phân muối là phương pháp được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng, bởi nó có những ưu điểm như:

  • Không gây mùi hắc như sử dụng trực tiếp Clo. Bạn không cần đợi cho hóa chất bay hơi hay sử dụng thêm hóa chất cân bằng.
  • Đem lại hiệu quả khử trùng cao.
  • Tiết kiệm chi phí, sản phẩm có giá thành thấp hơn hóa chất Clo. Không phải bổ sung muối trong quá trình sử dụng, trừ trường hợp nước mưa làm loãng nồng độ muối trong hồ bơi và trong bể cân bằng.
  • Hạn chế các bệnh về mắt, khô tóc, kích ứng da người bơi.

Ưu điểm phương pháp sử dụng muối bể bơi

Ưu điểm phương pháp sử dụng muối

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều điểm mạnh nhưng phương pháp còn tồn đọng nhiều điểm hạn chế như:

  • Chi phí duy trì thấp nhưng chi phí đầu tư trang thiết bị điện phân cao.
  • Quá trình điện phân sẽ làm tăng nồng độ pH trong nước bể bơi

Qua bài viết Tafuma đã cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng về muối bể bơi. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về muối. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline 0972.821.009 cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 821 009