Làm bể bơi công viên nước có đắt không? Chi phí dự toán

làm bể bơi công viên nước

Hôm nay, Tafuma Việt Nam sẽ gửi đến bạn các chi phí khi làm bể bơi công viên nước cùng với đó là những lưu ý khi xây dựng. Còn chần chờ gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những nội dung này được trình bày trong bài viết bên dưới.

làm bể bơi công viên nước

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí làm bể bơi công viên nước?

Hiện nay, chi phí khi thi công các công trình bể bơi công viên nước thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này khá thường thấy và sẽ được chúng tôi cập nhật ngay bên dưới:

1. Vị trí thi công có ảnh hưởng đến chi phí

Các hồ bơi được thiết kế và lắp đặt dưới lòng đất thường sẽ yêu cầu các khoản chi phí thấp hơn vì dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, các hồ bơi được xây dựng trên địa hình cao, không bằng phẳng sẽ đòi hỏi các mức chi phí cũng như các khoản phát sinh cao hơn so với các khu vực đồng bằng.

2. Kích thước bể bơi

Bởi vì các bể bơi có kích thước càng lớn thì các chi phí về vật liệu, thiết kế cũng như máy móc đòi hỏi sẽ cao hơn so với các loại hồ bơi có kích thước nhỏ. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước hồ bơi để xây dựng là một yếu tố khá quan trọng.

làm bể bơi công viên nước

Bể có kích thước lớn thì chi phí sẽ cao 

3. Mức độ phức tạp trong thiết kế 

Mức độ phức tạp trong thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng đến các khoảng chi phí phát sinh trong việc xây dựng các bể bơi nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hơn khi so với các dạng bể bơi cổ điển trước đây.

4. Chất liệu xây dựng bể bơi

Bể bơi sẽ có giá cao hơn khi sử dụng các chất liệu cao cấp. Đứng đầu trong danh sách này là như nhựa dẻo PVC và bạt lót Vinly, sau đó là composite và bê tông cốt thép. Loại chất liệu có mức giá thấp nhất trong danh sách này là kính cường lực, hoặc các loại gạch mosaic.

làm bể bơi công viên nước

Bể bơi sẽ có giá cao hơn khi sử dụng các chất liệu cao cấp

Một số lưu ý cần biết khi làm bể bơi công viên nước

Việc xây dựng hồ bơi công viên nước đòi hỏi cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố để có thể sở hữu cho mình một công trình đạt chuẩn và chất lượng. Một số điểm quan trọng mà bạn cần biết đã được chúng tôi đề cập ngay bên dưới đây:

 1. Lập kế hoạch và thiết kế

Để có thể sở hữu cho mình một hồ bơi như mong muốn, bạn cần xác định được mục đích xây dựng bể bơi làm gì nhằm xây bể bơi gia đình hay là bể thương mại… Từ đó sẽ có những kế hoạch phù hợp hơn.

Ngoài ra, bạn còn xác định vị trí kích thước cũng như các hình dáng và độ sâu của công trình của mình, để có thể xác định được các khoản ngân sách chi ra phù hợp.

2. Chất liệu xây dựng

Làm bể bơi công viên nước có những chất liệu khác nhau cũng sẽ mang đến độ an toàn cũng như sử dụng được lâu dài. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng và ngân sách mà bạn có thể chọn cho mình những chất liệu ưng ý nhất.

3. Tiêu chuẩn an toàn

Các bể bơi cần đạt được tiêu chuẩn an toàn như có hàng rào đối với những gia đình có con nhỏ hoặc những khu vui chơi hoặc bể bơi trên tầng thượng để hạn chế tốt nhất các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bơi lội.

làm bể bơi công viên nước

Bể bơi cần đạt được tiêu chuẩn an toàn để hạn chế tốt nhất các rủi ro

4. Hệ thống lọc và xử lý nước

Không gian bơi lội này là nơi thường xuyên xuất hiện các loại chất bẩn cũng như rêu tảo sau một thời gian dài sử dung. Vì vậy, cần đảm bảo hệ thống lọc nước được trang bị đầy đủ nhằm ngăn ngừa các vi khuẩn và tạp chất ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe của bạn.

5. Ngân sách về quản lý dự án

Bạn cần xác định được ngân sách, từ đó sẽ lên kế hoạch chi tiêu và trang bị các thiết bị phù hợp để đảm bảo hồ bơi được trang bị đầy đủ tiện nghi và vận hành tốt nhất.

làm bể bơi công viên nước

Xác định ngân sách từ đó sẽ lên kế hoạch chi tiêu

6. Chọn các đơn vị thi công chuyên nghiệp

Việc chọn lựa các nhà thầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như thiết kế của bạn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn cho mình một nhà thầu uy tín, mang đến sự an tâm khi xây dựng.

Dự toán chi phí làm bể bơi công viên nước

Đối với các công trình xây dựng lớn như bể bơi công viên nước, bạn cần phải dự toán được các khoản cần chi và dựa vào ngân sách mình đang có để có thể lựa chọn những sản phẩm cũng như các trang thiết bị phù hợp. Bên dưới là các khoản dự trù khi làm bể bơi công viên nước được chúng tôi cập nhật và gửi đến bạn.

1. Chi phí thiết kế bể bơi

Thông thường, khi xây dựng bể bơi sẽ có các khoản chi phí như chi phí thiết kế, chi phí thi công công trình, chi phí xây dựng. Theo đó, chi phí để có thể sở hữu một bể bơi sẽ dao động từ 180.000đ/m2 đến 350.000đ/m2 và giá thi công sẽ ở mức 2.500.000đ/m2 đến 3.500.000đ/m2 tùy thuộc vào vị trí địa lý của công trình.

Do đó, chi phí cho một hồ bơi gia đình có diện tích nhỏ sẽ có giá  80.000.000 đồng – 200.000.000 đồng, trong đó đã bao gồm các trang thiết bị cơ bản. Còn đối với những bể có diện tích lớn hơn sẽ có mức giá từ 120.000.000 đồng – 400.000.000 đồng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

làm bể bơi công viên nước

Chi phí thiết kế là yếu tố quan trọng trong tổng chi phí làm bể bơi

2. Chi phí xây dựng phần thô

Các khoản chi phí được chúng tôi dự tính cho những công trình xây dựng thô bao gồm các khoản như sau:

 • Đào dầm làm nền móng sẽ có giá từ 250.000đ đến 370.000 đ/m3.
 • Gia cố nền bằng cách lát đá sẽ có giá 530.000 đ/m3.
 • Lắp đặt cốt thép và tạo khung cho đáy bể bơi sẽ có giá 32.000 đ/kg.
 • Lắp đặt cốt để tạo khung đổ bê tông làm thành sẽ có giá 290.000 đ/m2.
 • Đổ bê tông đã được trộn các phụ gia chống thấm sẽ có giá 950.000 đ/m3.

3. Chi phí hoàn thiện, chống thấm và trang trí 

Chống thấm bể bơi sẽ bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng sẽ có giá 250.000 đ/m2 (Thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng Intoc 04).

Chống thấm cổ ống, mạch ngưng được thực hiện 02 lớp đáy, thành hồ bơi – sử dụng bộ Sikatop Seal sẽ có giá 107 650.000 đ/m2.

Trang trí hồ bơi bằng gạch ốp thông thường sẽ có giá 125.000đ – 180.000đ/m2. Trang trí bằng gạch gương hay gạch gốm mosaic sẽ có giá 325.000 – 890.000đ/m2.

làm bể bơi công viên nước

Bể chống thấm tốt và trang trí đẹp sẽ thu hút được nhiều khách đến bơi lội

4. Chi phí thiết bị bể bơi

Đối với hồ bơi công viên nước, bạn sẽ phải bỏ ra các khoản chi cho các thiết bị bể bơi giúp vận hành cũng như trang trí để thu hút khách cũng như mang lại hiệu quả bơi lội tốt nhất. Các chi phí về thiết bị bao gồm:

 • Đèn LED treo thành bể (12W, 12V) sẽ có giá 2.200.000 đồng/chiếc.
 • Thác nước trang trí có điều khiển từ xa và sử dụng đèn led 8W giá 4.400.000 đồng/cái.
 • Máy gia nhiệt hồ bơi sẽ có giá khoảng 30 triệu đồng.
 • Máy sục khí con sò có giá từ 18 đến  23 triệu đồng.
 • Cầu trượt hồ bơi bằng nhựa có giá 13 triệu – 18 triệu, tuỳ vào chất liệu.
 • Cây nấm phun nước có giá 15 triệu đồng/cây.
 • Phao hồ bơi và phao phân làn phát sinh chi phí vào tầm 7 triệu/dây
 • Giường / ghế nằm tắm nắng hồ bơi từ 2 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào chất liệu.
 • Dù che hồ bơi 1.800.000 /cái, chi phí mái che khoảng 25 triệu/gói (60m2).

5. Các chi phí phát sinh khác

Trong quá trình thi công sẽ có nhiều khoản chi phí khác mà bạn cần chi, có thể kể đến như chi phí nhân công, vận chuyển các thiết bị, chuyển giao công nghệ vào thiết kế….

Ngoài ra, còn có một số chi phí phát sinh khác khi vận hành bể bơi như:

 • Chi phí điện máy sẽ có giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.
 • Chi phí hóa chất xử lý bể bơi sẽ dao động vào khoảng 5 triệu đồng/tháng.

làm bể bơi công viên nước

Cần xác định chi phí có thể phát sinh để kiểm soát quá trình thi công

Đơn vị thi công bể bơi công viên nước uy tín hàng đầu

Từ lâu đã được biết đến là địa chỉ cung cấp các thiết bị bể bơi cũng như là một trong những đơn vị thi công bể bơi hàng đầu Việt Nam, Tafuma Việt Nam cam kết mang đến cho bạn những công trình bể bơi chất lượng nhất hiện nay.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ sở hữu những bể bơi chất lượng, đẹp mắt theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra, giá cả cạnh tranh, thi công và hoàn thành đúng thời gian đã cam kết…là những điều mà chúng tôi sẽ mang đến bạn thông qua các công trình.

Những chia sẻ trên đây của Tafuma Việt Nam đã giúp bạn có những hình dung cụ thể về các chi phí làm bể bơi công viên nước hiện nay. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 821 009