Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu? Điều kiện thi công

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu

Xây dựng bể bơi âm đất luôn là mong muốn của nhiều chủ đầu tư để tạo không gian bơi lội, thư giãn. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư vẫn đang thắc mắc về mức giá cũng như điều kiện thi công bể bơi trong lòng đất. Cùng Tafuma Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về những vấn đề này trong bài viết sau đây.

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu

Điều kiện xây bể bơi âm đất

Ngày càng nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây dựng bể âm đất cho gia đình hay phục vụ mục đích thương mại. Loại hình bể bơi chủ yếu được các chủ đầu tư lựa chọn là bể bơi lòng đất (Âm đất), xây dựng dưới lòng đất để đảm bảo độ kiên cố, chắn chắn. Để xây dựng được một công trình bể bơi hoàn thiện có khả năng hoạt động hiệu quả cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, có 3 điều kiện chính và vô cùng quan trọng mà chủ cần lưu ý như sau:

1. Tính thẩm mỹ

Hồ bơi là công trình đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn và rèn luyện sức khỏe của người dùng. Công trình này cũng cần đầu tư một mức phí lớn nên đảm bảo điều kiện thẩm mỹ là rất cần thiết. Bể bơi được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt, thiết bị trang trí nổi bật sẽ giúp gia tăng giá trị cho không gian bể bơi.

Điều kiện xây bể bơi âm đất

Bể được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt, thiết bị trang trí nổi bật giúp gia tăng giá trị 

Khác với những loại bể bơi được đúc hình dáng sẵn, bể bơi âm đất cho phép người đầu tư thỏa sức sáng tạo hình dáng và thiết kế theo sở thích, nhu cầu sử dụng hay quỹ đất của mình. Do đó, việc sáng tạo ra những kiểu dáng bể bơi phù hợp, phối cảnh đẹp, màu sắc bắt mắt, có tính thẩm mỹ cao là điều kiện cần thiết.

Ngoài ra, công trình bể bơi cần thi công qua nhiều công đoạn, sử dụng nhiều thiết bị khác nhau. Nếu không đảm bảo được tính thẩm mỹ ngay từ ban đầu, về sau rất khó để phục hồi hoặc sửa chữa. Trong trường hợp chủ đầu tư có mong muốn sửa chữa lại thì cũng tốn kém rất nhiều chi phí.

2. Tính tiện ích

Điều kiện tiếp theo cần đáp ứng để có thể thi công xây dựng bể bơi lòng đất đó là tính tiện ích. Bể bơi có thể hoạt động ổn định là nhờ hàng loạt thiết bị cùng vận hành tạo nên một hệ thống vòng quay tuần vận hành liên tục. Do đó, việc thiết kế cấu trúc bể bơi, sắp xếp các bộ phận khác như bể cân bằng, phòng máy,… sao cho tiện lợi khi vận hành, bảo trì, bảo dưỡng là vô cùng quan trọng.

Điều kiện xây bể bơi âm đất

Các tiện ích khác để người tham gia bơi lội tận hưởng trọn vẹn thời gian thư giãn

Ngoài những công năng cơ bản, bể bơi cần đảm bảo có thêm các tiện ích khác để người tham gia bơi lội tận hưởng trọn vẹn thời gian thư giãn và tiện lợi khi sử dụng hồ bơi như: Cầu thang lên xuống hồ bơi, ghế nghỉ, mái che nắng, phòng thay đồ,…

Bên cạnh đó, vị trí và điều kiện đất để xây dựng bể bơi âm đất cũng cần bảo sự tiện lợi khi thi công. Cần có quỹ đất rộng rãi, vị trí thuận lợi cho việc xây dựng và bảo dưỡng. Đồng thời, nền đất chắc chắn, không xảy ra tình trạng sụt lún, đọng nước cũng là những điều kiện chủ đầu tư cần quan tâm.

3. Kết cấu bể bơi dễ dàng

Một điều kiện xây dựng khác mà chủ đầu tư cần lưu ý đó chính là kết cấu của bể bơi. Bạn nên làm việc với đơn vị thiết kế có kinh nghiệm chuyên môn để thiết kế kết cấu của bể bơi.

Điều kiện xây bể bơi âm đất

Bể nên có kết cấu đơn giản giúp quá trình thi công, xây dựng diễn ra nhanh chóng

Bể bơi nên có kết cấu đơn giản giúp quá trình thi công, xây dựng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Trong trường hợp bạn muốn xây dựng không gian bể bơi hoành tránh, cầu kỳ một chút thì đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để thiết kế bể bơi như mong muốn nhưng sắp xếp cấu trúc, kết cấu của bể một cách hợp lý. Nhờ đó, quá trình thi công vẫn diễn ra thuận lợi mà bể bơi vẫn đảm bảo được xây dựng theo mong muốn của bạn.

Việc thiết kế kết cấu bể bơi đơn giản không chỉ dễ dàng cho quá trình thi công mà còn tiện lợi cho bạn trong quá trình duy trì vận hành và bảo dưỡng bể bơi.

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu tiền? Chi phí chi tiết

Xây dựng bể âm đất là một quá trình cần sự đầu tư về mặt thời gian, tiền bạc và công sức. Cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau thì mới hoàn thiện được một công trình bể bơi hoàn chỉnh, đầy đủ công năng và tiện ích.

Từng giai đoạn trong quá trình xây dựng đều cần có những chi phí phù hợp. Tất cả những chi phí này sẽ ảnh hưởng đến tổng mức đầu tư xây dựng bể bơi của bạn. Cụ thể những chi phí chi tiết mà bạn cần dự liệu trước khi xây dựng bể bơi lòng đất như sau:

1. Chi phí thiết kế bản vẽ

Để có một công trình bể bơi âm đất xây dựng hoàn chỉnh, trước hết cần lên thiết kế bản vẽ cho bể bơi. Bản vẽ thiết kế cần được thực hiện bởi những đơn vị có chuyên môn. Bể bơi đẹp là một công trình có tính thẩm mỹ, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, đầy đủ công năng và phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Bản vẽ thiết kế sẽ đưa công trình bể bơi tương lai của bạn lên mặt giấy. Từ đó, chủ đầu tư và nhà thầu sẽ có sự thống nhất về thiết kế bể bơi. Nhà thầu sẽ sử dụng bản vẽ này để thực hiện xây dựng bể bơi, còn chủ đầu tư sẽ sử dụng để giám sát xem nhà thầu có đang thực hiện đúng với những gì đã thỏa thuận hay không. Chi phí hạng mục thiết kế bản vẽ có mức giá dao động như sau:

 • Hạng mục thiết kế bản vẽ mặt cắt kiến trúc mặt bằng xây dựng từ: 175.000đ – 385.000đ/m2.
 • Hạng mục thiết kế bản vẽ thiết kế hồ bơi full kiến trúc, kết cấu hồ bơi quy cách: 175.000đ – 385.000đ/m2.
 • Hạng mục thiết kế phác họa qua bản vẽ thiết kế phối 3D. Thiết kế mô tả công trình khi hoàn thành thi công quy trình các bước: 175.000đ – 385.000đ/m2.

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu tiền

Bản vẽ thiết kế 3D

2. Chi phí xây dựng phần thô

Sau khi lên được thiết kế bản vẽ hoàn chỉnh, phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư và vị trí thi công. Nhà thầu sẽ tiến hành xây dựng phần thô cho bể âm đất. Xây dựng phần thô là giai đoạn quan trọng, chiếm phần lớn thời gian thi công nhưng cần thực hiện kỹ càng và tỉ mỉ.

Xây dựng phần thô của bể bơi lòng đất chắc chắn sẽ giúp bạn có được công trình bể bơi kiên cố, không bị rò rỉ nước từ bên trong hay thấm ngược từ bên ngoài. Đồng thời, hạn chế tối đa ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, sụt lún,… Từng bước trong quá trình xây dựng phần thô đều gắn với mức chi phí cụ thể như sau:

 • Đào đất: Đào đất là bước tạo hình cho bể bơi, tùy thuộc vào điều kiện đất, hình dáng và diện tích của bể mà mức chi phí sẽ thay đổi, thường dao động từ 250.000đ đến 370.000đ/m3 đất.
 • Làm móng: Móng thường được gia cố bằng đá, làm móng chắc chắn sẽ bể bơi được kiên cố hơn. Chi phí làm móng khoảng 530.000đ/m3 đá.
 • Lắp đặt cốt thép: Cốt thép được lắp đặt để tạo khung cho quá trình đổ bê tông đáy bể, cốp pha được lắp đặt tạo khung thành bể, chi phí cho hạng mục này khoảng 290.000đ/m2.
 • Đổ bê tông: Bê tông tươi trộn phụ gia chống thấp sẽ được đổ vào đáy bể với mức giá khoảng 950.000đ/m3.

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu tiền

Phần thô công trình bể bơi kiên cố, không bị rò rỉ nước

3. Chi phí hoàn thiện ốp lát, chống thấm bể bơi

Chống thấm và ốp lát trang trí là giai đoạn tiếp theo cần thực hiện sau khi tạo hình cho bể bơi âm đất. Nếu bỏ qua giai đoạn này, hồ bơi sẽ không đảm bảo hiệu quả hoạt động, đồng thời không có tính thẩm mỹ.

Chi phí chống thấm

Hạng mục chống thấm bể bơi được thực hiện sau khi xây dựng thành và đáy hồ bơi nhưng cần thực hiện trước khi ốp lát gạch trang trí. Giai đoạn này giúp hồ bơi không bị thấm nước ra bên ngoài ảnh hưởng đến lớp trát bể bơi, cũng giúp nguồn nước bên ngoài không bị thấm ngược vào bên trong làm nhiễm bẩn nguồn nước trong hồ. Hiện nay có hai vật liệu chống thấm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn với mức giá tương ứng như sau:

 • Chống thấm Intoc 04 có mức thành khoảng 210.000đ/m2.
 • Chống thấm Sikatop Seal 107 có mức thành khoảng 300.000đ/m2.

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu tiền

Chống thấm giúp hồ bơi không bị thấm nước ra bên ngoài

Chi phí gạch ốp trang trí

Sau khi thực hiện chống thấm thì cần tiến hành ốp lát và trang trí bể bơi. Để ốp lát bể bơi, chủ đầu tư thường lựa chọn các loại đá mài, gạch ceramic hoặc gạch mosaic. Những vật liệu này có độ bền bỉ lâu dài, khả năng chống nước tốt, không bị trơn trượt trong môi trường nước với mức giá thành như sau:

 • Gạch mosaic: Đa dạng mẫu mã với màu sắc bắt mắt, thường được sử dụng để tăng tính cho công trình, có mức giá khoảng 450.000đ đến 480.000đ/m2.
 • Gạch caramic: Loại gạch này được đánh giá là vật liệu tiết kiệm chi phí nhất chỉ khoảng 130.000đ/m2.
 • Gạch men: Vật liệu này nằm ở phân khúc tầm trung nên được nhiều người dùng lựa chọn với mức giá từ 150.000đ đến 180.000đ/m2.
 • Đà mài sọc dưa tự nhiên: Có vẻ đẹp sang trọng với những đường vân cực kỳ tự nhiên nhưng giá thành khá cao từ 460.000đ đến 580.000đ/m2.

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu tiền

Gạch mosaic ốp hồ bơi

4. Chi phí lắp đặt thiết bị

Ngoài việc xây dựng định hình bể bơi, để công trình có thể vận hành thì cần một loạt các thiết bị hỗ trợ bể bơi âm đất vận hành hiệu quả. Nếu như thiết những thiết bị này, chất lượng nguồn nước, chất lượng bể bơi có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe với người dùng. Đồng thời, gây tốn kém chi phí duy trì vận hành bể bơi.

Hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi

Hệ thống lọc nước tuần hoàn hoạt động khi bể bơi vận hành. Hệ thống này giúp lọc sạch các vi khuẩn, chất bẩn,… có trong nguồn nước, đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng. Ngoài ra, dòng nước sau khi lọc sạch có thể sử dụng lại, tối ưu chi phí tiêu thụ cũng như nguồn tài nguyên nước. Một số thiết bị tham gia vào hệ thống lọc với mức giá như sau:

 • Máy bơm nước có giá thành từ 8.000.000đ đến 18.000.000đ.
 • Bình lọc cát có giá thành từ 7.800.000đ đến 21.000.000đ.
 • Cát lọc thạch anh có giá thành từ 1.000.000đ – 1.500.000đ.
 • Bơm định lượng có giá thành từ 13.000.000đ đến 31.000.000đ.
 • Máy lọc nước bể bơi thông minh là sản phẩm có thể thay thế cho những thiết bị trên có giá thành từ 70.000.000đ – 100.000.000đ.
 • Thiết bị phụ trợ như đầu trả nước, khớp hút vệ sinh, nắp thu nước đánh có giá thành từ 300.000đ – 1.600.000đ.

Làm bể bơi âm đất hết bao nhiêu tiền

Các loại thiết bị cần thiết cho bể bơi

Thiết bị vệ sinh bể bơi

Thiết bị vệ sinh là tên gọi chung của nhóm các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ người dùng dọn dẹp vệ sinh cơ học trong bể bơi. Khi sử dụng những thiết bị này, người quản lý sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức làm sạch bể bơi.

 • Bàn hút có giá thành từ 1.400.000đ – 1.600.000đ.
 • Vợt vớt rác có giá thành từ 320.000đ – 500.000đ.
 • Ống mềm có giá thành từ 900.000đ – 1.600.000đ.
 • Sào nhôm có giá thành từ 1.100.000đ – 1.600.000đ.
 • Chổi cọ có giá thành từ 280.000đ – 350.000đ.

Thiết bị cứu hộ bể bơi

Thiết bị cứu hộ là nhóm những phụ kiện, dụng cụ hỗ trợ ứng cứu khi có những sự cố đuối nước, khi xảy ra tai nạn dưới nước. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp cho người quản lý bao quát bể bơi, điều phối hoạt động trong bể.

 • Móc cứu hộ có giá thành 550.000đ.
 • Phao cứu hộ bằng xốp có giá thành 250.000đ.
 • Phao cứu hộ bằng nhựa có giá thành 350.000đ.
 • Loa cứu hộ có giá thành 600.000đ.
 • Ghế quan sát có giá thành 3.500.000đ – 7.900.000đ.

Trên đây là những thiết bị quan trọng, không thể thiếu đi nhóm thiết bị nào. Ngoài ra, để bể bơi có thêm các công năng hiện đại thì cần trang bị thêm các sản phẩm khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm này, vui lòng liên hệ với Tafuma Việt Nam theo Hotline: 0916.918.181 để được hỗ trợ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công, xây bể bơi âm đất

Khi đã biết được các từng hạng mục nằm trong báo giá thi công công trình bể bơi, chắc hẳn bạn đọc cũng thắc mắc chi phí xây dựng ảnh hưởng bởi những yếu tố nào. Thực chất, mỗi bể bơi sẽ có những đặc điểm riêng, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật riêng và những chi phí phát sinh khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công như:

1. Kiểu dáng hồ bơi

Bể bơi âm đất cho phép người dùng được thỏa sức sáng tạo, tạo hình dáng bể theo sở thích và quỹ đất của mình. Một số kiểu dáng bể bơi khá cầu kỳ, có mức chi phí thiết kế cao như bể bơi hình tròn, oval,… Để tối ưu chi phí thi công, chủ đầu tư có thể lựa chọn những kiểu dáng cơ bản, dễ thiết kế như bể bơi hình vuông, bể hình chữ nhật.

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí xây bể bơi âm đất

Bể kiểu dáng chữ nhật đơn giản

2. Diện tích bể bơi

Diện tích là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí xây dựng bể bơi. Báo giá nêu trên được cập nhật theo đơn vị 1m2, do đó tổng chi phí sẽ được nhân với diện tích bể bơi. Tùy thuộc vào quỹ đất vốn có, nhu cầu sử dụng, số lượng người dùng mà bạn nên thiết kế bể bơi với diện tích phù hợp. Không nên xây dựng bể bơi có diện tích quá lớn gây lãng phí chi phí đầu tư.

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí xây bể bơi âm đất 2

Diện tích ảnh hưởng lớn đến chi phí thi công

3. Thiết bị lắp đặt

Công trình bể bơi âm đất cần sử dụng nhiều thiết bị vận hành khác nhau để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Chủ đầu tư có thể dựa vào diện tích bể bơi để lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp. Nếu bể bơi có diện tích lớn thì nên lựa chọn thiết bị có công suất lớn, tránh tình trạng thiết bị phải làm việc quá tải khiến tuổi thọ suy giảm. Cũng không nên lựa chọn thiết bị có công suất quá lớn so với bể để tránh tốn kém chi phí đầu tư và chi phí vận hành.

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí xây bể bơi âm đất 3

Cử dụng nhiều thiết bị vận hành khác nhau để đảm bảo hiệu quả

Đồng thời, dựa vào tiềm lực kinh tế để lựa chọn thương hiệu sản phẩm thuộc phân khúc phù hợp. Một số thương hiệu cung cấp sản phẩm bạn có thể tham khảo như: Midas, Tafuma, Kripsol, Procopi, Minder, Emaux,… Bên cạnh đó, dựa vào điều kiện tài chính để bạn lựa chọn các thiết bị nâng cấp trải nghiệm sử dụng khác như: Jet massage, máy sục khí, máy cấp nhiệt, thác nước,…

Tafuma Việt Nam vừa chia sẻ với bạn đọc những tiêu chí ảnh hưởng cũng báo giá bể bơi âm đất chi tiết nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích. Liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ và cung cấp sản phẩm chất lượng trong thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 821 009